Có nên vệ sinh kính thường xuyên không?

Vệ sinh kính thường xuyên là việc nên làm để giữ cho kính luôn sáng bóng, bền đẹp, tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn không gian nội thất. Hiện nay, các tòa nhà cao tầng, các khách sạn 5 sao hay đến các biệt thự sang trọng đều sử dụng vật liệu kính trong trang trí nhà cửa. Kính xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống, làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian, giúp không gian trở nên sang trọng hơn.

Vật liệu kính có rất nhiều công dụng, từ làm vách ngăn kính, cửa kính cường lực tới cửa kính nhà tắm, kính ốp tòa nhà cao tầng. Sau thời gian sử dụng, dưới sự tác động của mưa, gió, bụi bẩn kính dần trở nên đục màu, không còn giữ được vẻ sáng bóng như ban đầu. Bởi vậy, việc thường xuyên vệ sinh cửa kính là điều rất quan trọng.

Vệ sinh kính thường xuyên giúp kính luôn được sáng bóng, bền đẹp

Các vết bẩn bám lâu ngày hay các chất bẩn bám trên cửa kính không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn làm quá trình oxi  hóa diễn ra nhanh hơn gây hư hại đến các vật dụng bằng kính. Đối với vách ngăn bằng kính, cửa kính trong các văn phòng, hộ gia đình nên lau chùi hàng ngày để tránh tình trạng các vết bẩn lâu ngày sẽ trở nên cứng đầu, bụi bẩn bám làm mất đi tính thẩm mỹ.

Ở các tòa nhà cao tầng, kính được sử dụng làm vách ngăn, ốp tường rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh kính ở đây là một vấn đề lớn. Theo đó, hầu hết kính chỉ được vệ sinh từ bên trong các văn phòng. Còn phần bên ngoài nơi chịu tác động của gió, mưa, bụi bẩn thường ít được quan tâm. Điều này làm kính trở nên đục màu sau thời gian dài không được vệ sinh. Bởi vậy, ban quản lý các tòa nhà nên định kỳ vệ sinh kính tòa nhà cao tầng 6 tháng 1 lần và nên thuê các đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Những sai lầm trong quá trình vệ sinh kính cần lưu ý

Vệ sinh kính thường xuyên giúp kính không bị ố màu, bụi bẩn

Kính ở những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ có khả năng bị ố vàng nếu không thường xuyên và có phương pháp vệ sinh đúng cách. Với khu vực nhà tắm, cần vệ sinh kính nhà tắm hàng ngày sau khi tắm rửa. Sử dụng các khăn mềm để lau sạch các vệt nước loang lổ. Điều này sẽ giúp cho kính nhà vệ sinh được sáng bóng, hạn chế tình trạng ố vàng.

Những gia đình có các loại bể thủy sinh, bể cá cảnh cũng cần vệ sinh, lau chùi thường xuyên. Cách vệ sinh bể cá nên lưu ý không dùng các loại dung dịch vệ sinh kính có tính tẩy rửa mạnh làm chết cá hoặc các con vật thủy sinh. Đối với khu vực này, chỉ nên sử dụng các phương pháp lau chùi từ nguyên liệu tự nhiên như chanh, dấm để đảm bảo an toàn.

Các loại cửa kính có các mối nối bằng inox nên hạn chế sử dụng các dung dịch vệ sinh kính có chất tẩy rửa quá mạnh. Bởi tính chất của các loại chất tẩy rửa này sẽ làm cho các mối nối bằng inox bị oxi hóa khiến các góc kính bị ố vàng, rỉ sét mất đi tính thẩm mỹ.

Như ông cha ta đã có câu “của bền tại người”, nếu không được vệ sinh kính thường xuyên thì độ sáng bóng, bền đẹp của vật liệu cũng không còn.  Các bạn nên tìm hiểu thêm những cách vệ sinh kính phù hợp với từng vị trí để có thể giúp không gian luôn đẹp và sang trọng nhờ những tấm kính sáng bóng. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ vệ sinh Tâm Việt để có ngay ưu đãi với các dịch vụ vệ sinh kính.

Xêm thêm: Cách vệ sinh kính phù hợp với từng khu vực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *