Mẹo lau kính không cần sử dụng dung dịch lau kính bạn nên biết

Không cần phải sử dụng dung dịch lau kính, không cần mua hóa chất đắt tiền để vệ sinh kính. Chỉ cần làm theo những cách sau đây cửa kính nhà bạn sẽ sạch bóng như mới.

Kính thủy tinh ngày càng được sử dụng nhiều trong xây dựng. Chúng ta có thể bắt gặp kính ở bất cứ nơi đâu tại các công trình cao tầng như: cao ốc, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại… Vệ sinh kính thường xuyên giúp cho không gian nơi làm việc, nơi ở của bạn trở nên thoáng mát, sạch sẽ.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, các loại hóa chất, dung dịch lau kính có chứa gây ung thư. Vậy phải lau dọn kính như thế nào vừa đảm bảo an toàn, vừa mang lại độ sáng bóng như mới. Sau đây, Dịch vụ vệ sinh kính Tâm Việt sẽ hướng dẫn các bạn mẹo lau kính không cần sử dụng hóa chất.

Vệ sinh kính bằng những nguyên liệu ngay tại nhà.

Không cần mua hóa chất, không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe, chỉ cần sử dụng những mẹo lau kính đơn giản từ nguyên liệu dễ tìm kiếm, vừa tiết kiệm chi phí, quá trình vệ sinh kính cũng được đảm bảo.

Dùng dầu hỏa, hoặc rượu trắng.

Đối với những tấm kính có vết bẩn bám lâu ngày, những vết ố vàng hoặc vết dầu khó đánh sạch, bạn chỉ cần dùng một ít dầu hỏa hoặc rượu trắng, lấy khăn mềm (khăn mềm chuyên dụng) thấm vào. Sau đó tiến hành lau lên vết bẩn đảm bảo kính sẽ sạch và sáng bóng trở lại.

Dùng giấm và vải nhung

Đối với các vết sơn cứng đầu khi bám vào cửa kính bạn chỉ cần dùng vải nhung mềm thấm vào một ít giấm ăn, dùng khăn chà lên vết bẩn, không lâu sau vết bẩn tự động biến mất.

Chọn vải mềm khi vệ sinh kính

Xem thêm: Cách vệ sinh kính trong mùa hanh khô

Chổi cao su

Không cần dùng giấm, hay rượu chỉ cần một xô nước nóng cùng một vài giọt nước xà bông rửa chén, sau đó nhúng chổi cao su vào thùng nước. Làm ướt phần kính  bị bẩn, sau đó bắt đầu quá trình cọ. Vết bẩn sau khi được làm nóng sẽ tự động được làm sạch, bạn không phải mất quá nhiều thời gian, cũng như sức lực để làm sạch vết bẩn.

Bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Đối với những gia đình có em nhỏ chắc chắn bột phấn sẽ là dụng cụ dễ tìm kiếm. Vậy tại sao chúng ta phải bỏ nhiều tiền để mua dung dịch đắt mà không dùng ngay những nguyên liệu có sẵn tại nhà để vệ sinh kính.

Với cách vệ sinh này bạn chỉ cần hòa bột thạch cao, hoặc bột phấn với nước rồi xoa lên mặt kính. Sau khi dung dịch khô lại, bạn lấy khăn lau sạch vết bẩn sẽ biến mất ngay tức thì.

Xem thêm: 5 Phương pháp vệ sinh kính an toàn bạn nên biết

Một số lưu ý khi sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để vệ sinh kính

Đối với số lượng vết bẩn ít, diện tích mặt kính nhỏ chúng ta có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để vệ sinh kính. Tuy nhiên, nếu vết bẩn nhiều, bạn cần tăng thêm liều lượng để đảm bảo vết bẩn được lau sạch.

Tránh sử dụng nhưng nguyên liệu để lâu ngày, hết thời hạn sử dụng, tránh khi dùng để vệ sinh kính không mang lại hiệu quả.

Với những hệ thống kính có diện tích lớn, đặc biệt dính những vết bẩn khó ưa bạn nên tìm thuê dịch vụ vệ sinh kính để giải quyết nhanh chóng. Đảm bảo cho hệ thống kính và loại bỏ những vết bẩn hiệu quả.

Ngoài ra, đối với các tòa cao ốc các khu trung tâm thương mại, với số lượng kính lớn thuê dịch vụ vệ sinh sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian. Đến với Dịch vụ vệ sinh Tâm Việt, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc vệ sinh các loại kính, mang đến cho khách hàng giải pháp an toàn, hiệu quả.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *