Những sai lầm trong quá trình vệ sinh kính cần lưu ý

Vật liệu kính đang trở thành một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng, các tòa nhà cao ốc và các hộ gia đình. Cửa kính giúp không gian trở nên mở hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Nên việc vệ sinh kính như thế nào để đảm bảo mặt kính luôn sáng, bóng, đẹp là điều rất được quan tâm.

Vệ sinh kính là một công việc tốn khá nhiều thời gian và công sức. Quá trình vệ sinh kính ở các hộ gia đình cũng khác với việc vệ sinh kính ở các tòa nhà cao tầng. Để đảm bảo hiệu quả và thời gian thực hiện được nhanh nhất, bạn nên cần lưu ý một vài sai lầm dưới đây:

Vệ sinh cửa kính trong ngày nắng đẹp

Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ vệ sinh cửa kính trong những ngày nắng đẹp sẽ giúp kính nhanh khô. Nhưng thực tế cho thấy, nếu vệ sinh cửa kính vào những thời điểm mặt trời quá chói chang. Dung dịch vệ sinh kính sẽ nhanh chóng bị khô trên bề mặt trước khi bạn dùng khăn để lau. Điều này sẽ khiến cho cửa kính bị loang các vệt nước và làm bạn tốn thêm nhiều thời gian hơn.

Thời tiết phù hợp nhất cho việc vệ sinh kính đó là lúc trời mát mẻ, khô ráo và có mây che phủ, nhất là lúc sáng sớm hoặc chiều mát.

Xem thêm: Tâm quan trọng của việc vệ sinh kính hàng ngày

Không lau bụi phần khung và bệ cửa trước khi vệ sinh kính

Việc vệ sinh vách kính, bụi bẩn ở phần khung, bệ cửa và các rãnh rất quan trọng. Quyết định tới thời gian vệ sinh kính của bạn. Nếu không lau bụi bẩn phần khung và bệ cửa trước trong khi vệ sinh kính. Nước lau kính có thể rò rỉ xuống khung cửa, kết hợp với bụi bẩn khiến cửa trở nên bẩn hơn mà thôi. Để nhanh chóng, tiết kiệm thời gian vệ sinh bạn nên sử dụng máy hút bụi hoặc chổi lông để quét bụi phần khung cửa, bệ cửa hay các rãnh trượt trước khi vệ sinh kính.

Đối với vệ sinh kính tòa nhà cần sự chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng máy hút bụi để vệ sinh các phần khung, bệ cửa để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian vệ sinh, lau chùi.

Sử dụng quá tiết kiệm dung dịch vệ sinh cửa

Hiện nay có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh cửa kính chuyên dụng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nhiều người muốn tiết kiệm chi phí thường sử dụng ít nước lau kính. Tuy nhiên, nếu cửa kính quá lâu mới được vệ sinh. Các vết bẩn sẽ không những không sạch hoàn toàn mà còn để lại các vết loang lổ trên bề mặt cửa kính. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của không gian tổng thể, mà còn tốn thêm nhiều thời gian để vệ sinh lại.

Sử dụng giấy báo, khăn giấy để làm khô

Sử dụng giấy báo, khăn giấy để lau khô kính sau khi vệ sinh bằng nước rửa chuyên dụng sẽ khiến cho công sức của bạn trở nên vô ích. Bụi giấy và giấy báo sẽ thấm nước và bám dính lại trên bề mặt cửa. Bởi vậy, để lau khô cửa kính bạn nên sử dụng loại khăn sạch mềm. Khăn vải mềm hút nước tốt, làm khô cửa nhanh chóng và giúp cho bề mặt kính sáng bóng cũng như không để lại các vết loang vằn vện xấu xí.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ với các đơn vị dịch vụ vệ sinh cửa kính chuyên nghiệp. Các đơn vị chuyên nghiệp như Dịch vụ vệ sinh Tâm Việt thường hoạt động với quy trình vệ sinh kính khép kín. Với trang thiết bị chuyên dụng hiện đại. Các đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm sạch cửa kính một cách chuyên nghiệp nhất, mang lại vẻ sáng bóng cho không gian cửa kính tòa nhà.

Xem thêm: Cách vệ sinh kính hiệu quả cho kính sáng bóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *