Nên chọn cây lau kính như thế nào để vệ sinh kính hiệu quả?

Để vệ sinh kính hiệu quả, cần phải thực hiện đúng quy trình và phương pháp, đồng thời cần phải chọn đúng dụng cụ vệ sinh. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách chọn cây lau kính để vệ sinh kính hiệu quả.  Xã hội ngày càng phát triển, các công trình cao tầng ngày càng nhiều, các tòa nhà hầu hết đều sử dụng kính để thay thế các khối bê tông, tường gạch. Tuy nhiên, với tác động của khói bụi của thiên nhiên, môi trường làm cho các lớp kính bị bẩn, ố vàng, gây mất thẩm mỹ.

Lau kính tòa nhà cao tầng là một trong những công việc ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm, để đảm bảo quá trình vệ sinh kính được an toàn. Hiện nay trên thị trường đã có những dụng cụ giúp cho người lao động được bảo đảm sức khỏe cũng như tính mạng. Đồng thời, các vật dụng lau kính cũng phổ biến hơn, giúp cho quá trình lau dọn trở nên dễ dàng, và tiết kiệm được nhiều sức.

Chọn cây lau kính phải đảm bảo chất lượng

Đối với những người lao động thực hiện trực tiếp công việc vệ sinh kính tại các tòa nhà cao tầng cần lựa chọn những cây lau kính đảm bảo chất lượng, bền bỉ để vệ sinh được hiệu quả, đồng thời đảm bảo được mức độ an toàn lao động.

Trước hết bạn phải lựa chọn những cây lau kính có độ dài phù hợp với tầm của người thực hiện lao động và phù hợp với độ cao của kính. Các cây lau kính thường có chiều dài khoảng 1.2m, 1.5m, 3m, 3.6m , 4m, 4.5m.

Bộ lông để trà lên bề mặt kính phải là lông mềm, mịn, có độ thấm nước tốt để giúp cho bề mặt kính không bị trầy xước, và nhanh chóng đánh bật mọi vết bẩn.

Đối với cây lau kính cần chọn những cây có lưỡi cao su có độ mút để gạt sạch những bọt nước trên mặt kính.

Chú ý tới trọng lượng của cây lau kính, không nên chọn những cây quá nặng, sử dụng cây trọng lượng nặng rất dễ làm mỏi vai và tay của người sử dụng.

#Lưu ý: Trong quá trình lao động, cần chú ý mặc đồ bảo hộ, đeo kính, khẩu trang, tránh các chất tẩy rửa rơi vào mắt và các bộ phận khác trên cơ thể, bởi ác hóa chất làm sạch kính có chứa chất gây ung thư.

Xem thêm: Các vật dụng cần thiết khi vệ sinh kính bạn nên biết?

Cách sử dụng cây gạt kính trong quá trình vệ sinh kính

Để vệ sinh kính hiệu quả cao, đồng thời tiết kiệm thời gian làm việc cũng như sức lực bạn nên sử dụng một trong những cách gạt kính sau:

  • Lau kính theo chiều dọc: Lau kính theo chiều dọc giúp bạn không bỏ xót bất cứ góc gách nào, kính sạch từ trong ra ngoài. Đặc biệt, cách vệ sinh kính theo cách này phù hợp với các tòa nhà cao tầng, giúp bạn đỡ mất sức khi lau chùi.
  • Lau kính theo chiều ngang: Gạt kính theo chiều dọc, các vết bẩn cứng đầu sẽ không thể sạch. Đặc biệt, vệ sinh kính có diện tích lớn bạn không thể chỉ giữ nguyên 1 tư thế, như vậy cơ thể sẽ rất nhanh mỏi, và mệt.
  • Lau kính theo các đường chéo: Gạt kính theo đường rích rắc sẽ làm vết bẩn trôi sạch, với kiểu lau như vậy khả năng tạo lực lớn, giúp bụi bẩn cứng đầu trên bền mặt kính được đánh sạch….

Với một cây lau kính chất lượng, và áp dụng các kiểu lau kính như trên thì việc lau dọn vệ sinh kính trong không gian ở, làm việc của bạn chỉ là chuyện đơn giản.

Nếu bạn muốn tìm một một dịch vụ vệ sinh kính hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi Dịch vụ vệ sinh kính Tâm Việt. Đơn vị cung cấp hàng đầu dịch vụ vệ sinh kính, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm làm việc lâu năm, cùng tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng.

Xem thêm: Lý do cần làm sạch kính định kỳ bạn nên biết để tránh khỏi sai lầm

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *