Cách bóc giấy dán kính cũ dễ dàng không để lại dấu vết

Kính là vật liệu xây dựng được ưa chuộng nhất cho các thiết kế kiến trúc, đặc biệt các nhà cao tầng đô thị lớn. Cửa kính sử dụng bền, tính thẩm mỹ cao, nhưng luôn cần được vệ sinh và bảo vệ thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ. Giấy dán kính khi bóc thường để lại vết khiến kính kém thẩm mỹ. Chia sẻ dưới đây giúp việc bóc giấy dán kính cũ dễ dàng hơn, nhanh chóng mà không để lại dấu vết.

Bóc giấy dán kính không đúng cách để lại dấu vết kém thẩm mỹ

Bề mặt kính khá trơn nhẵn, khó bám dính, nhưng dễ để lại các dấu vết nhưng băng keo, sơn kém thẩm mỹ. Giấy dán kính, hay decal được sử dụng để bảo vệ bề mặt kính khỏi các vết xước hoặc các vết ố vàng do điều kiện thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm… Khi giấy dán kính, decal dán kính kém thẩm mỹ, xuống cấp sẽ được thay thế.

Nhưng vấn đề đặt ra lúc này là lượng băng keo trên mặt kính bám lại thường để lại dấu vết, khiến bụi dễ bám bẩn và gây xấu xí cho bề mặt. Các vết keo thường khá khó tẩy và vệ sinh.

Xem thêm: Giải pháp cho kính nhà cao tầng thường bị nứt vào mùa hè

Cách bóc giấy dán kính cũ dễ dàng

Khi giấy dán kính cũ cần được thay, người dùng cần thực hiện bóc đúng cách để không để lại dấu vết hoặc giảm thiểu tối đa những dấu vết trên kính để lại:

  • Sử dụng máy sấy tóc hay bàn là hơi thổi khí nóng trực tiếp lên bề mặt giấy dán kính, mặt decal để làm tan chảy lớp keo. Bóc nhẹ nhàng để không làm sót lại vết keo trên kính.
  • Sử dụng nước nóng tác dụng lên bề mặt kính. Nguyên lý như sử dụng máy sấy tóc, làm tan lớp keo và bóc từ từ không để lại dấu vết.
  • Sử dụng hóa chất lột giấy dán kính, decal có sẵn trên thị trường. Lưu ý lựa chọn sản phẩm chuyên dụng, chính hãng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng kính khi sử dụng.

Các biện pháp trên đây sẽ giúp hạn chế tối đa các vết keo để lại trên kính, nhưng vẫn còn sót lại vết keo mờ cần được vệ sinh kính hiệu quả. Với những vết keo này có thể sử dụng dao dọc giấy cạo nhẹ, khăn mềm tẩm xăng hoặc cồn hay hóa chất tẩy keo để làm sạch hoàn toàn.

Thuê đơn vị vệ sinh kính thay giấy dán chuyên nghiệp

Với các nhà cao tầng, việc vệ sinh kính không đơn giản chỉ ở mặt trong mà còn ở bề mặt ngoài, trên những tầng cao. Do vậy cần một giải pháp toàn diện chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề giấy dán kính nhanh chóng hiệu quả.

Dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp chính là lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư. Với dụng cụ và máy móc chuyên nghiệp sẽ giúp các tòa nhà thay giấy dán kính nhanh chóng, loại bỏ hoàn toàn các vết keo xấu xí. Đồng thời thực hiện dán giấy kính mới nhanh chóng, đẹp mắt.

Sử dụng vệ sinh kính, chủ đầu tư sẽ được giải pháp toàn diện hơn để vệ sinh và bảo vệ kính an toàn hiệu quả mà không mất công đầu tư nhân lực và dụng cụ, hóa chất chuyên dụng.

Những chia sẻ trên đây sẽ giúp người sử dụng kính biết cách bóc giấy nhanh chóng hiệu quả. Nhưng với diện tích kính lớn thì việc bóc giấy dán kính sẽ không đơn giản yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao hơn. Liên hệ ngay với Dịch Vụ vệ sinh Tâm Việt để được tư vấn giải pháp hiệu quả cho vấn đề bảo vệ kính, chăm sóc kính định kỳ, vệ sinh kính an toàn hiệu quả với mức giá ưu đãi nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, chất lượng dịch vụ của Tâm Việt sẽ làm hài lòng các chủ đầu tư.

Xem thêm: Nên chọn cây lau kính như thế nào để vệ sinh kính hiệu quả?

3.2/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *