Giải pháp cho kính nhà cao tầng thường bị nứt vào mùa hè

Các thiết kế kiến trúc hiện đại càng trở nên ấn tượng và sang trọng hơn với vật liệu bằng kính. Với những giá trị sử dụng vượt trội, các sản phẩm kính được ứng dụng nhiều cho các nhà cao tầng. Nhưng một vấn đề lớn đặt ra, kính bị nứt vào mùa hè gây nhiều bất tiện. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề kính bị nứt vào những ngày hè nắng nóng.

Nguyên nhân kính nhà cao tầng thường bị nứt vào mùa hè

Kính được thiết kế với khả năng chịu lực khá tốt, mang đến không gian cho các thiết kế nhà ở đô thị. Nhưng trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những hư hại hỏng hóc mà cụ thể hơn là gây nứt vỡ gây mất thẩm mỹ và nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt vào ngày hè, nhiệt độ cao, kính các nhà cao tầng bị nứt vỡ, khiến các chủ đầu tư bất an. Có thể xác định nguyên nhân kính bị nứt vỡ do:

  • Mặt kính nhà cao tầng tiếp xúc và hấp thụ nhiệt quá lớn, trong thời gian dài khiến cấu trúc kính trở nên giòn hơn. Khi nhiệt độ thay đổi bất thường sẽ khiến kính bị nứt vỡ. Và yếu tố kèm theo do chất lượng kính không đảm bảo, khiến kính dễ bị nứt khi nhiệt độ cao hơn.
  • Do quá trình vệ sinh kính không đảm bảo. Mùa hè nắng lắm, mưa nhiều, nhưng kinh lại không được vệ sinh đúng cách khiến bề mặt kính bị bao phủ bởi lớp bị và mảng bẩn bám khá chặt. Khi nhiệt độ cao thường bị nứt vỡ.

Xem thêm: Nên chọn cây lau kính như thế nào để vệ sinh kính hiệu quả?

Giải pháp hiệu quả bảo vệ kính không bị nứt

Kính bị nứt vỡ làm mất đi nét thẩm mỹ của các tòa nhà, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng và việc thay thế kính sẽ khá tốn kém. Do vậy, các chủ đầu tư cần có một giải pháp để bảo vệ kính hiệu quả, giảm thiểu tối đa sự cố nứt vỡ kính vào những ngày nhiệt độ cao

  • Dán phim cách nhiệt cho kính nhà cao tầng. Đây là giải pháp khá hiệu quả, giúp làm giảm nhiệt hấp thụ lên kính các tòa nhà, đồng thời giúp làm mát không gian bên trong hiệu quả.
  • Sử dụng dung dịch nano phủ phim bảo vệ kính. Cũng là biện pháp hiệu quả giúp giảm nhiệt trên kính và tăng cường khả năng chịu nhiệt, chịu lực, chống xước kính các tòa nhà.
  • Vệ sinh kính nhà cao tầng định kỳ, đúng cách. Kiểm tra xác định kịp thời những sự cố nứt vỡ, khắc phục tránh gây nứt kính lớn. Vệ sinh bề mặt, làm giảm các mảng bám khi co giãn khiến nứt bề mặt.

Vệ sinh kính đúng cách để nâng cao tuổi thọ kính mùa nóng

Vệ sinh kính nhà cao tầng là một công việc quan trọng mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng cần thực hiện đúng quy trình, đúng cách để bảo vệ tuổi thọ kính. Đặc biệt vào mùa nắng nóng, mưa bão như mùa hè thì cần vệ sinh đảm bảo hơn

Việc vệ sinh kính cần có kinh nghiệm, quy trình làm việc chuyên nghiệp, cùng với những dụng cụ hóa chất chuyên dụng. Các tòa nhà cao tầng nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp để thực hiện vệ sinh đúng cách, hiệu quả. Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn giải pháp bảo vệ và vệ sinh kính toàn diện cho các chủ đầu tư.

Vấn đề nứt vỡ kính vào mùa hè tại các tòa nhà không phải là hiếm, chủ yếu xuất phát từ quá trình sử dụng và vệ sinh không đúng cách. Do vậy, chủ đầu tư cần một giải pháp tòa diện để bảo vệ kính hiệu quả. Liên hệ ngay với Dịch vụ vệ sinh kính Tâm Việt, để được tư vấn giải pháp hiệu quả và vệ sinh kính đúng cách để nâng cao tuổi thọ kính với mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Lý do cần làm sạch kính định kỳ bạn nên biết để tránh khỏi sai lầm

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *