Những lưu ý khi vệ sinh kính mặt ngoài là gì?

Dịch vụ vệ sinh kính mặt ngoài là một liệu pháp hữu hiệu cho những chiếc cửa kính bám bụi bẩn hay các chất bám dính khó chịu. Chúng sẽ nhanh chóng được “hô biến” lại như mới sau khi được làm sạch bằng hóa chất và các dụng cụ chuyên dụng.

Giai đoạn chuẩn bị vệ sinh kính mặt ngoài

Thiết bị, hóa chất cho dịch vụ làm sạch kính

Hóa chất sử dụng vệ sinh kính phải là loại chuyên dụng để đảm bảo kính được lau sạch, đảm bảo độ bóng. Bên cạnh đó, việc lựa hóa chất không chuyên dùng cho kính sẽ làm cho kính của bạn bị bào mòn, không còn độ bóng nguyên thủy, nhân viên vệ sinh sẽ khó khăn hơn trong việc vệ sinh kính.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh kính bề mặt ngoài.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng cho công tác vệ sinh và bảo vệ an toàn lao động cho nhân viên cần được thực hiện gồm: dây đu, thiết bị giàn dáo, thang điện, dụng cụ hỗ trợ lau kính như khăn mềm, cây lau kính….. Trong quá trình sử dụng hóa chất, cần tránh tuyệt đối hóa chất rơi trúng đầu người đi đường, vì thế nên sử dụng bạt để che chắn các khu vực xung quanh.

Nhân viên vệ sinh

Được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ an toàn lao động theo theo tiêu chuẩn của Bộ Luật lao động Việt Nam: găng tay, mũ bảo hộ, dụng cụ làm sạch vết bẩn,… Tiến hành lắp ráp các dụng cụ hỗ trợ và kiểm tra độ an toàn của các thiết bị vệ sinh đã chuẩn bị trên.

Đặt biển báo để người đi lại biết khu vực đang tiến hành vệ sinh

Cần di chuyển những đồ đạc dễ bị ảnh hưởng bởi nước và các vật dụng làm cản trở quá trình vệ sinh ra khỏi khu vực hoặc phủ bạt chúng.

Xem thêm: 5 Đồ bảo hộ lao động không thể thiếu khi vệ sinh kính

Qúa trình tiến hành vệ sinh công trình

Vệ sinh thô

Trong quá trình làm sạch các vết sơn, keo dính….. trên mặt kính và xung quanh cần thực hiện nhẹ nhàng tránh gây xước kính. Các loại vết bẩn cứng đầu, nên được xịt một lượng hóa chất lên, đợi cho vết dính mềm ra và lau sạch bằng khăn mềm.

Vệ sinh khung

Sử dụng các hóa chất làm sạch thân thiện với môi trường và không gây độc cho người sử dụng. Pha hóa chất theo tỉ lệ thích hợp với từng loại kính để tránh gây nên các “tác dụng ngược”.

Chọn vải mềm khi vệ sinh kính

Vệ sinh mặt kính

Tùy vào loại kính khác nhau mà dùng khăn ướt hay bình xịt xịt lên kính khác nhau. Khi vệ sinh kính, cần chú ý nên lau kính theo đường zic zăc.

Trong khi gạt cần giữ lưỡi gạt nghiêng 45 độ so với mặt kính, lưu ý không được nhấc lưỡi gạt lên mà phải để lưỡi gạt luôn áp sát mặt kính. Lau lưỡi gạt phải bằng khăn khô. Dụng cụ lau kính là dụng cụ chuyên dụng, không gây xước hay hư hỏng mặt kính.

Nhân viên vệ sinh kính cần sử dụng găng taykính bảo hộ trong quá trình thực hiện vệ sinh vùng hóa chất. Tiến hành vệ sinh thô trước khi tẩy hóa chất để tránh tình trạng sót lại vết bẩn cứng đầu. Nên hạn chế tối đa việc hóa chất bắn vào người và đồ vật. Khi bị hóa chất bám cần nhanh chóng lau khô hoặc rửa sạch chúng.

Vệ sinh kính các khu vực lân cận

Sau khi hoàn thành vệ sinh kính, cần nhanh chóng để lại đồ đạc về vị trí cũ để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của mọi người.

Xem thêm: Vệ sinh kính tòa nhà cao tầng như thế nào cho hiệu quả

Chọn dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp mang lại hiệu quả tốt nhất

Lựa chọn dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giảm tối đa các vấn đề không muốn như dịch vụ chậm trễ, nhân viên thiếu kĩ năng, chi phí cao,chất lượng kém hiệu quả… làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

Công ty vệ sinh Tâm Việt là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh kính có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ đem tới chất lượng phục vụ tốt nhất và những giải pháp tối ưu cho các công trình mà vẫn tiết kiệm, đảm bảo thời gian thi công.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh kính an toàn chất lượng giá rẻ nhất Tp.HCM

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *