Hướng dẫn vệ sinh kính bể cá đảm bảo an toàn

Sở hữu một bể cá cảnh không chỉ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn phần thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, sau một thời gian kính của bể cá sẽ trở nên bám bẩn và vẩn đục khiến bể cá không còn sáng đẹp. Việc vệ sinh kính bể cá thế nào cho đúng là điều rất nhiều người quan tâm.

Đối với bể cá, việc giữ vệ sinh sạch sẽ không chỉ là cách để nó trông đẹp hơn mà còn liên quan tới sức khỏe của cá. Nếu vệ sinh kính bể cá không đúng cách bạn có thể làm những con cá trong bể bị chết. Bởi vậy, bạn cần thật sự chú ý tới cách vệ sinh kính bể cá để vừa đảm bảo an toàn cho cá, và vừa trả lại được sự sáng bóng cho kính bể cá.

Khi vệ sinh kính bể cá, bạn cần vệ sinh cả hai mặt kính bên ngoài và bên trong. Với mỗi mặt kính, bạn sẽ phải vệ sinh chúng bằng những cách khác nhau.

Xem thêm: Lựa chọn cách vệ sinh kính đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian

Vệ sinh mặt kính bên ngoài bể cá

Đối với các bể thủy sinh như bể cá, bạn không nên phun trực tiếp các dung dịch vệ sinh kính lên mặt kính của bể. Bởi các dung dịch này rất dễ bay vào bể cá, và khiến tiêu diệt một số vi khuẩn, gây tổn hại cho cá. Bởi vậy, bạn có thể phun dung dịch vệ sinh vào một khăn mềm, đợi khoảng 10 phút sau đó lau chùi mặt ngoài bể để làm sạch kính.

Nếu kính bể cá nhà bạn được làm bằng mica hay plexiglass bạn nên sử dụng một chiếc khăn bông mềm nhúng nước ấm và làm sạch. Đặc biệt với chất liệu kính này không nên sử dụng bất cứ một loại dung dịch vệ sinh kính có chứa amoniac vì sẽ gây ăn mòn và để lại vết trên kính.

Với các vết bẩn cứng đầu bạn cũng chỉ cần dùng khăn mềm nhúng nước ấm và lau nhẹ mặt kính. Lau từ từ cho đến khi các vết bẩn được đánh tan hoàn toàn. Hoặc bạn cũng có thể tới các cửa bán cá cảnh hoặc các đồ vật bể cá để tìm mua loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho bể cá.

Xem thêm: Những lợi ích không ngờ tới từ việc vệ sinh kính

Vệ sinh mặt kính bên trong

Mặt kính bên trong bể cá lâu ngày sẽ thường bị rêu tảo làm bẩn nên bạn cần vệ sinh để đảm bảo môi trường sống cho cá. Với những vết bẩn từ rêu tảo gây nên bạn có thể sử dụng miếng xốp hay bọt biển để vệ sinh mặt kính.

Bạn có thể nuôi thêm các loài cá dọn bể để hạn chế sự phát triển của rêu tảo trong bể cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng các loại cây thủy sinh trong bể cá cũng sẽ giúp hạn chế sự phát triển của các loài rêu tảo có hại, giúp kính trong bể sạch hơn. Bên cạnh việc thường xuyên vệ sinh mặt kính bên trong bể, bạn cũng nên thay nước định kỳ để đảm bảo nguồn nước sạch giành cho cá sinh sống.

Với mặt kính bên trong bạn đặc biệt chú ý không nên sử dụng bất  kỳ một loại chất tẩy rửa nào để đảm bảo an toàn cho cá và các loài thủy sinh trong bể.

Bể cá có diện tích khá nhỏ, nên việc vệ sinh rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể vệ sinh kính thường xuyên hàng ngày để đảm bảo mặt kính được sáng bóng. Hoặc bạn cũng có thể vệ sinh định kỳ hàng tuần. Ngoài ra nếu bạn đang bận với công việc không thể vệ sinh chiếc bể cá của mình các bạn có thể liên hệ ngay dịch vụ vệ sinh Tâm Việt nhé.

Xem thêm: Những sai lầm trong quá trình vệ sinh kính cần lưu ý

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *