3 Cách phục hồi kính xước bạn không thể bỏ qua

Kính được thiết kế sử dụng để mang đến giá trị thẩm mỹ, cách ăn gian không gian hiệu quả, mang đến sự tiện lợi. Nhưng trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những sự cố do chủ quan hay khách quan khiến kính bị xước gây mất mỹ quan. Dưới đây sẽ là 3 cách phục hồi kính bị xước hiệu quả cho người dùng.

Nguyên nhân gây xước kính cần biết

Kính khi lắp đặt sử dụng sẽ sáng bóng, không vết xước, tạo cho không gian các công trình, tòa nhà có thẩm mỹ cao. Do vậy, chúng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nhà ở, các công trình lớn, các tòa cao ốc… Những vết xước trên bề mặt hay sâu bên trong tấm kính sẽ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của kính.

Khá nhiều nguyên nhân gây xước kính mà người dùng cần lưu ý:

Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân hàng đầu kể đến vẫn là việc sử dụng, vệ sinh kính không đúng cách của người sử dụng. Sử dụng sai dung dịch vệ sinh kính, đánh hoặc chà các vết bẩn mạnh, không đúng cách khiến kính bị xước bề mặt. Lâu ngày sẽ khiến bề mặt kính bị mờ hoàn toàn, chằng chịt các vết xước.

Do những va đập từ chính người dùng trong quá trình là việc, sinh hoạt.

Nguyên nhân khách quan

Môi trường cũng là một nguyên nhân khiến kính các tòa nhà, kính các thiết kế nội thất bị mờ, xước. Với thời tiết Việt Nam, mưa gió lớn khiến các dị vật va đập, gây xước kính.

Kính bị ngấm nước, gặp nhiệt độ biến đổi đột ngột gây nứt bề mặt và xước kính.

Xem thêm: Mẹo hay loại bỏ vết keo trên kính sau xây dựng

Giải pháp phục hồi kính xước hiệu quả

Việc phục hồi kính xước khó ưa thực sự không quá khó với sự hỗ trợ của các dụng cụ, hóa chất và những mẹo nhỏ dưới đây:

Cách 1: Xử dụng máy mài, đánh bóng trực tiếp lên những vùng kính bị xước lớn. Sau đó sử dụng nước vệ sinh kính chuyên dụng để đánh bóng lại vùng kính bị xước đã được mài. Hóa chất làm mờ vết xước được sử dụng phổ biến nhất là xeri oxit thường được dùng trong ngành kim hoàn.

Cách 2: Với những khu vực kính bị xước ít, nông, người dùng có thể dùng giấy giáp chuyên dụng, mài nhẹ cho tới khi vết xước mờ hẳn, sau đó đánh bóng bằng phớt nỉ và dung dịch vụ sinh kính chuyên dụng.

Cách 3: sử dụng các mẹo như: kem đánh răng và kem vaseline hay dầu ăn, sử dụng packing soda và nước… chà nhẹ trực tiếp lên các vị trí vết xước kính cho tới khi vết xước hoàn toàn biến mất. Lưu ý, áp dụng hiệu quả cho các vết xước nhẹ, nông.

Vệ sinh kính như thế nào để hạn chế các vết xước

Khi nhìn trực tiếp lên những tấm kính bị xước thực sự gây cảm giác khó chịu, kém duyên. Người dùng hoàn toàn có thể bảo vệ và hạn chế các vết xước trong quá trình sử dụng và vệ sinh kính:

  • Người dùng có thể sử dụng các lớp phủ phim để bảo vệ bề mặt thực của kính, thay thế định kỳ giúp kính luôn mới.
  • Vệ sinh kính đúng cách, với dụng cụ và hóa chất vệ sinh kính chuyên dụng. Làm sạch kính theo quy trình an toàn để bảo vệ tuổi thọ kính hiệu quả. Yêu cầu dụng cụ vệ sinh, khăn lau mềm, không chứa dị vật. Hóa chất không ăn mòn lớp kính.

Để hệ thống kính được bảo vệ an toàn chất lượng trong quá trình sử dụng, người dùng nên lưu ý cần thực hiện vệ sinh đúng quy trình. Dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp tại Tâm Việt sẽ là giải pháp hiệu quả giúp khách hàng giải quyết hiệu quả vấn đề xước kính khó ưa cùng với biện pháp vệ sinh kính an toàn nhất.

Xem thêm: 5 Phương pháp vệ sinh kính an toàn bạn nên biết

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *